แต่งบ้านให้ดูโปร่ง สวย สบายตา ด้วยกระจก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แต่งบ้านด้วยกระจก

   หนึ่งในวิธีการแต่งบ้านให้บ้านดูกว้าง สวย สบายตา วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการแต่งบ้านด้วยกระจกนั่นเอง กระจกทำให้มุมมองภายในบ้านกว้างขึ้น ทำให้พื้นที่ขนาดเล็กมีมุมมองที่กว้างขึ้น นอกจากนี้กระจกยังช่วยให้บ้านของคุณมีสไตล์ที่ทันสมัยขึ้นอีกด้วย วันนี้เรามีวิธีแต่งบ้านด้วยกระจกในรูปแบบต่างๆมาฝากผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์นี้มาฝากกัน ไปดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง

1. ติดกระจกเงาไว้กับบานประตูตู้เสื้อผ้าด้านนอก บานประตูตู้เสื้อผ้าหลายๆท่านอาจจะเป็นไม่เก่าๆทึบๆ หรืออาจเป็นแบบ Built-in ลองเปลี่ยนมาเป็นการติดกระจกเงาที่ประตูตู้เสื้อผ้าด้านหน้าดูบ้าง วิธีนี้นอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้บบรยากาศรอบๆห้องดูสดใส ปลอดโปร่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากกระจกเงาในการแต่งตัวแต่งหน้าได้

2. การใช้กระจกบานเล็กมาตกแต่งบ้าน โดยมาการเพิ่มดีเทลเล็กๆน้อยๆให้กับกระจก เพื่อให้ดูสวนงาม หรืออาจจะหากระจกบานเล็กๆที่มีดีไซน์เก๋ๆมาใช้ตกแต่งก็ดูดีไม่น้อยเลยทีเดียว

3. สำหรับกระจกที่ใช้ในห้องน้ำนั้น การติดกรอบกระจกสวยๆนั้นจะทำให้ดูหรูหรา และทำให้ห้องน้ำของคุณดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

4. การติดกระจกบานใหญ่บนผนัง วิธีนี้เหมาะกับพื้นที่บ้านที่มีอย่างจำกัด เพื่อให้บ้านดูกว้างขึ้นนอกจากนั้นยังทำให้บ้านของคุณดูหรูหราขึ้น ซึ่งหาใครที่ไม่ชอบกระจกเรียบๆก็สามารถใช้กระจกที่มีลวดลาย หรือการเพ้นท์ลวดลายลงบนกระจกก็สามารถทำได้เช่นกัน

5. การแบ่งพื้นที่ห้องด้วยกระจก โดยแทนที่จะใช้ผนังไม้หรือผนังปูน ลองเปลี่ยนมาเป็นการใช้กระจกแทน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องหนังสือ การกั้นส่วนแห้งกับส่วนเปียกในห้องน้ำ เป็นต้น เพราะการใช้กระจกจะทำให้ห้องดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด แต่การเลือกใช้กระจกในการกั้นห้องนั้นจะต้องใช้กระจกที่หนาและมีคุณภาพดีพอสมควรเพื่อความแข็งแรงทนทาน

6. การใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้านเป็นกระจก เช่น โต๊ะกระจก ตู้กระจก เป็นต้น เฟอรฺนิเจอร์ที่เป็นกระจกเหล่านี้จะทให้บ้านของคุณดูหรูหรา และโมเดิลยิ่งขึ้น

7. การใช้เพดานกระจกบนห้องชั้นบนหรือห้องดาดฟ้า โดยวิธีนี้จะทำให้ห้องคุณสว่างได้โดยไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน และยังสามารถใช้ดูดาวได้ด้วยในเวลากลางคืน

8. การใช้ประตูกระจก ประตูกระจกสามารถนำมาใช้ได้กับห้องที่ไม่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากนัก เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องหนังสือ หรือห้องครัว เป็นต้น

9. การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยกระจกบานใหญ่ คือใช้กระจกใสทำเป็นผนังของห้องนั่งเล่นด้านที่หันออกไปด้านนอก โดยด้านนอกอาจจะจัดเป็นสวนหรือสนามหญ้า ก็จะทำให่บรรยากาศภายในห้องนักเล่นปลอดโปร่งยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความสว่างให้กับห้องอีกด้วย